Phát minh Thứ sáu, 27/04/2018 4:53 GMT+7
Sinh viên RMIT được chuẩn bị cho công việc như thế nào?
Theo một cuộc khảo sát các nhà tuyển dụng toàn cầu, sinh viên ĐH RMIT đứng thứ 60 trên toàn thế giới về độ sẵn sàng cho công việc sau khi tốt nghiệp.
Kỳ lạ công nghệ bảo mật bằng... hơi thở
Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng hơi thở cũng là đặc trưng của riêng từng người.
Nhà khoa học cổ vũ không mặc áo ngực
Sau 16 năm nghiên cứu với 300 phụ nữ nhà khoa học tuyên bố mặc áo ngực là vô ích.
Công nghệ dò tìm bom mìn
Một máy dò ComScan450 ứng dụng công nghệ tán xạ phản hồi tia X để rà bom mìn chính xác đã được đưa vào thử nghiệm thành công tại CHLB Đức.
Độc đáo công nghệ 3D mới không cần dùng kính
Người dùng điện thoại di động sắp được xem hình ảnh 3D trên màn hình nhờ công nghệ hoàn toàn đột phá, được giới thiệu lần đầu tiên hôm 20/3.
Vật liệu rắn nhẹ nhất thế giới
Các nhà nghiên cứu thuộc Trường đại học Chiết Giang, Hàng Châu, Trung Quốc vừa phát triển thành công loại vật liệu rắn có trọng lượng nhẹ nhất thế giới.
Nghiên cứu thành công thuốc trị bệnh tự kỷ trên chuột thí nghiệm
Bệnh tự kỷ có nguyên nhân từ việc giao tiếp bất thường giữa các tế bào. Kiểm tra một giả định mới, các nhà nghiên cứu tại trường Đại học y California, San Diego đã sử dụng một chức năng mới được phát hiện của một loại thuốc cũ để khôi phục lại các tế bào giao tiếp trong một con chuột mẫu bị bệnh tự kỷ, giúp làm suy giảm dấu hiệu của các triệu chứng của rối loạn tâm thần nguy hiểm.
Mô tô “quái thú 3 bánh”
Xe Campagna T-REX-16S là một xe dòng mô-tô địa hình hạng sang 3 bánh, biệt danh"quái thú 3 bánh", lắp tại Quebec, Canada. Xe này được các kỹ sư của hãng BMW hợp tác nghiên cứu lắp động cơ và hệ thống truyền tải mới, rất được chuộng trong đua thể thao việt dã.
Sạc pin siêu tốc
Các nhà nghiên cứu vừa tiết lộ về loại pin thế hệ mới phục vụ cho thiết bị di động và có thể cho cả xe hơi điện, pin được nạp đầy nhanh chóng trong vòng vài giây. Được gọi là siêu tụ điện dựa trên cấu trúc vi mô graphene, các thiết bị có thể sạc và xả pin nhanh hơn hàng trăm đến hàng ngàn lần so với pin thông thường.
Hệ thống sạc điện không dây cho xe bus
Khu vực nhà điều hành vận tải Đức Rhein-Neckar-Verkehr GmbH (RNV) đang thực hiện một dự án thí điểm kiểm tra tính khả thi của công nghệ không dây sạc ắc quy của xe bus điện.
Máy chiếu tí hon cho thiết bị di động
Hãng điện tử Rollei của Đức và SK Telecom của Hàn Quốc đã hợp tác sản xuất dòng máy chiếu có tên gọi Innocube với đặc trưng nhỏ, nhẹ, tương thích với điện thoại thông minh, máy tính bảng… chiếu hình ảnh lên tường với kích cỡ 60 inch.
Thiết bị chống ngủ gật cho lái xe
Một thiết bị tự động đưa ra các câu hỏi trắc nghiệm cho tài xế. Nếu không có tiếng trả lời hoặc nếu thời gian trả lời chậm, ngắt quãng, tín hiệu cảnh báo chống ngủ gật lập tức phát ra.
Các tin tức khác
Sách chiếu sáng
Lon nước tự làm nóng
Đai rung dẫn đường
Trang  1 2 3   
Ham Truyện Tranh
Ham Truyện Tranh