Phát minh Thứ 7, 24/02/2018 14:30 GMT+7
Sắp có nước hoa
Các tế bào giữ nhiệm vụ ngăn ngừa sự xâm nhập của đối tượng lạ vào cơ thể người dường như có ảnh hưởng tới mùi đặc trưng của người đó. 
zSpace - Công nghệ “gắp” hình ảnh 3D
Một công nghệ hiển thị 3D mới của Công ty Infinite Z, có trụ sở tại California (Mỹ) có thể dõi theo cử động của bàn tay và ánh mắt của người để hiển thị hình ảnh 3D siêu thực và thậm chí giúp người dùng di chuyển các chi tiêt hình ảnh có trong đó.
Kỳ diệu công nghệ in 3D
Trong tương lai, công nghệ in 3D có thể trở thành tiện ích trong gia đình như điện, nước, internet… và sẽ làm thay đổi văn hóa tiêu dùng.
Chín tháng thai nghén cậu bé Roboy
Các nhà khoa học tại Phòng Thí nghiệm Trí óc Nhân tạo (AI Lab) thuộc trường Đại học Zurich đang ấp ủ kế hoạch chế tạo một chú Robot có vóc dáng tương đương với một cậu bé biết đi.
Lợi ích không ngờ khi đam mê công nghệ
Công nghệ thông tin đang đóng vai trò không thể thiếu trong xã hội hiện đại. Người ta tìm đến công nghệ, cụ thể là Internet để tìm kiếm mọi vấn đề đang xảy ra xung quanh họ.
Băng dính sản xuất điện
Các nhà khoa học tại Mỹ phát minh loại pin mặt trời mỏng đến nỗi người ta có thể dán nó lên điện thoại di động, cửa sổ và nhiều thứ khác.
Xét nghiệm máu cực nhanh với thiết bị mới
ác nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu Bệnh viện Methodist và Trung tâm Ung thư MD Anderson đã phát triển một thiết bị mới có kích thước bằng một tấm danh thiếp có thể cho phép các bác sĩ kiểm tra insulin, các protein trong máu, cholesterol, và thậm chí là dấu hiệu nhiễm virus hoặc vi khuẩn tại cùng một thời gian với một giọt máu.
Phần mềm giúp điện thoại “đọc” cảm xúc người sử dụng
Nhóm các kỹ sư thuộc Đại học Rochester (Mỹ) vừa ra mắt một chương trình máy tính mới có khả năng đánh giá cảm xúc của người dùng dựa vào biến tố của giọng nói
Những robot “đỉnh” nhất 2012
Năm 2012 đánh dấu sự ra đời của rất nhiều robot vô cùng ấn tượng, một số lấy cảm hứng từ thiên nhiên, số khác có thể thám hiểm tự nhiên, tham gia công tác dọn dẹp sau thảm họa hay phát hiện sự cố do con người tạo ra và làm nhiều việc ý nghĩa khác.
Não nhân tạo thông minh nhất
Các nhà khoa học trường Đại học Toronto, Canada đã chế tạo ra bộ não nhân tạo được xem là gần gũi nhất với bộ não của con người từ trước đến nay.
Đế giày thông minh
Sử dụng hệ thống cảm biến và con quay hồi chuyển, đế giày thông minh do chuyên gia tại Đại học Utah (Mỹ) thiết kế, có thể giúp chỉnh lại dáng đi bất thường ở người mang.
Bọt cầm máu nội thương
Các nhà nghiên cứu Mỹ đã phát triển một loại bọt phun - có tên polyurethane polymer - có thể được tiêm vào ổ bụng của người bị nội thương để giúp ngăn chặn chảy máu bên trong.
Các tin tức khác
Tin hay cho dân văn phòng
Trang    1 2 3   
Ham Truyện Tranh
Ham Truyện Tranh