Chuyện giới tính Thứ tư, 13/05/2015 20:16 GMT+7

“Của quý” nở hoa như súp lơ vì lầm tưởng ô sin là “rau sạch”

Ông Tuynh đến viện khi hậu môn và “của quý” nở hoa như súp lơ, mùi thối khẳn. Bác sĩ buộc phải cắt bỏ các ổ sùi mào gà.
Click để đọc tiếp

 

Mắc sùi mào gà từ “rau sạch”
 
Đến khám tại phòng khám nam khoa – Trung tâm Y tế Lao động Thái Hà, chị Nguyễn Thị Hoài không giấu được nước mắt khi đã qua hai đợt đốt trị sùi mào gà, chị vẫn tiếp tục phải đốt tiếp. Chị Hoài kể “đau lắm, đúng là bị bệnh này rồi kinh đến già”.
 
Anh Trương Văn Duy (Triều Khúc, Hà Nội) chồng chị Hoài kể với bác sĩ: Vợ chồng anh bị sùi mào gà từ người tình của anh. Anh Duy làm kinh doanh vật tư và thiết bị y tế. Công việc hàng ngày phải giao tiếp nhiều và giống như bao đàn ông làm kinh doanh khác, anh có cả “ổ rau sạch” trong điện thoại nhưng anh Duy khẳng định các em anh chăn đều là sinh viên.
 
Cứ nghĩ sinh viên an toàn nên anh không đề phòng bệnh tật. Anh Duy cho biết, gần tháng nay anh thấy cơ quan sinh dục của mình ngứa, rát và xuất hiện các mụn li ti. Ban đầu, anh cho rằng đó là mụn cóc sinh lý. Anh lên mạng tìm kiếm thì xảy ra hai trường hợp là mụn cóc hoặc mụn sùi mào gà. Tuy nhiên, dạng của anh hình mụn trắng như hạt gạo, chưa định hình là mụn gì. 
 
Chuy?n shock -cua-quy-no-hoa-nhu-sup-lo-vi-lam-tuong-o-sin-la-rau-sach-news
Khi bác sĩ cho biết anh bị sùi mào gà, anh Duy hốt hoảng và lo sợ. Anh không dám nói với vợ. Ảnh minh họa. 
 
Cùng xuất hiện triệu chứng với anh Duy là vợ anh. Chị cũng bị ngứa và xuất hiện mụn chùm xung quanh vùng hậu môn, cơ quan sinh dục nữ. Chị nghi ngờ bị nhiễm bệnh xã hội nên tra khảo chồng. Ban đầu anh còn chối đây đẩy vì anh không lăng nhăng với gái mại dâm hay những cô gái làm nhân viên massager, tẩm quất khác. Anh thề thốt mình trong sạch.
 
Anh bí mật đến phòng khám nam khoa làm xét nghiệm. Khi bác sĩ cho biết anh bị sùi mào gà, anh Duy hốt hoảng và lo sợ. Anh không dám nói với vợ. Bác sĩ tư vấn cho anh về nguy hiểm của bệnh và những con đường lây lan của bệnh, anh Duy sợ quá. Anh về nhà xin lỗi vợ và thuyết phục chị đi điều trị cùng. Những ngày đầu đi khám bệnh, chị Hoài chỉ trích anh Duy nhiều lắm. Bác sĩ phải thốt lên “giờ đổ lỗi cho nhau hay điều trị?”.
 
Lần nào đi đốt điện hai vợ chồng cũng đi cùng nhau. Nghe vợ kêu la, khóc lóc vì đau, anh Duy xấu hổ vô cùng.
 
Mắc sùi mào gà từ “người tình” ô sin
 
Bác sĩ Lê Thị Kim Dung – Phòng khám nam khoa Trung tâm Y tế lao động Thái Hà cho biết bà gặp rất nhiều bệnh nhân mắc sùi mào gà vì tin tưởng người tình là “rau sạch”. Thậm chí có trường hợp ngã ngửa khi mắc sùi mào gà từ người giúp việc.
 
Trường hợp của ông Vũ Đình Tuynh trú tại Cầu Giấy, Hà Nội là điển hình. Ông Tuynh đến viện khi hậu môn và “của quý” nở hoa như súp lơ, mùi thối khẳn. Bác sĩ phải cắt bỏ các ổ sùi. Ông Tuynh kể do tin tưởng người giúp việc nên thi thoảng vợ đi vắng ông lại “tranh thủ” với ô sin.
 
Khi bị bệnh sùi mào gà, ông không dám nói với ai. Ông đi khám rồi về hỏi cô giúp việc mới biết cô ấy cũng đang khốn khổ vì bệnh này. Thấy “ông chủ” bị hại, cô khai nhận thi thoảng xin nghỉ phép vẫn đến công trường xây dựng quan hệ tình ái với phụ hồ ở đó.
 
Bác sĩ Lê Thị Kim Dung phòng khám sản phụ khoa Thái Hà cho biết bệnh nhân này cũng phải mất thời gian điều trị. Bệnh sùi mào gà nếu không điều trị cẩn thận sẽ tái đi tái lại nhiều lần, gây bất tiện cho người bệnh.
 
Hiện nay bệnh sùi mào gà chiếm đa số trong các bệnh xã hội kể cả ở nam và nữ. Trung bình ngày nào phòng khám cũng có bệnh nhân đến điều trị sùi mào gà. Mỗi trường hợp có một hoàn cảnh riêng nhưng bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nên chủ yếu nguyên nhân mắc bệnh là do quan hệ ngoài luồng.
 
Để ngăn nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục trong đó có sùi mào gà, cần sống chung thủy một vợ một chồng, không quan hệ tình dục bừa bãi, dùng bao cao su khi quan hệ tình dục. Thường xuyên chú ý rửa tay sạch sẽ, có nghi ngờ nhiễm virus sùi mào gà hay các bệnh lây qua đường tình dục đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và chữa trị kịp thời, dứt điểm.

 

 
Bình luận
Ham Truyện Tranh
Ham Truyện Tranh