Kỷ lục guinness Thứ 7, 29/12/2012 9:17 GMT+7

Cụ Jiroemon Kimura- người già nhất thế giới

Cụ ông Jiroemon Kimura chính thức được công nhận là người già nhất thế giới hiện nay sau khi cụ bà Dina Manfredini ở Johnston (tiểu bang Iowa, Mỹ) qua đời ngày 17-12 vừa qua ở tuổi 115. 
Click để đọc tiếp

 

Cụ ông Kimura chỉ kém cụ bà Manfredini đúng 15 ngày tuổi và là người đàn ông thứ ba từng được ghi nhận già nhất thế giới.
Sinh ngày 19-4-1897, cụ lên 6 tuổi khi anh em nhà Wright bay chuyến lần đầu tiên và ở độ tuổi 64 khi Yuri Gagarin lần đầu tiên bay vào trong vũ trụ. Khi cụ 93 tuổi cũng là lúc mạng World Wide Web ra đời.

Chuyện shock cu-jiroemon-kimura-nguoi-gia-nhat-the-gioi-news
Cụ ông Jiroemon Kimura hiện là người nhiều tuổi nhất thế giới
Kỷ lục của cụ ông Kimura được công nhận bởi Gerontology Research Group, một tổ chức quốc tế chuyên nghiên cứu về tuổi thọ con người. 
Hiện cụ ông đang sống với gia đình ở Kyoto (Nhật Bản), hồi tháng 4 năm nay, cụ đã tổ chức sinh nhật lần thứ 115. Cụ cho rằng sống lâu đến vậy là nhờ ánh sáng mặt trời và những nỗ lực giữ tinh thần luôn khỏe khoắn. 
“Tôi không biết chính xác nhưng có lẽ tất cả là nhờ ánh nắng mặt trời. Tôi luôn nhìn lên bầu trời"- Cụ Kimura trả lời khi được hỏi về bí quyết để sống lâu. “Cảm ơn anh nhiều. Anh thật tốt”. Cụ nói thêm với các phóng viên bằng chút tiếng Anh mới học được.

Được biết cụ Kimura có 5 con, 14 cháu, 25 chắt và 13 chít. Chít trai nhỏ nhất là Shoichi Okada, mới chỉ 11 tháng tuổi.

 
Bình luận
Ham Truyện Tranh
Ham Truyện Tranh