Chuyện giới tính Thứ tư, 24/04/2013 10:58 GMT+7

Đắng lòng tâm sự của những bà mẹ có con là người chuyển giới

Phóng sự về tâm sự của những người mẹ có con là người chuyển giới do Trung tâm ICS, một tổ chức bảo vệ và thúc đẩy quyền của người đồng tính, song tính và chuyển giới tại Việt Nam, thực hiện. Ngay khi được đăng tải trên fanpage, phóng sự này nhanh chóng nhận được nhiều sự chia sẻ và lượt like ủng hộ của cư dân mạng.
Click để đọc tiếp

“Dân” chuyển giới nói riêng và cộng đồng LGBT nói chung luôn bị những người xung quanh kỳ thị về giới tính. Nhưng dù xã hội vẫn còn tồn tại những cái nhìn nhiều thiên kiến thì đối với các bậc cha mẹ, con cái luôn là “một báu vật” mà họ khó lòng từ bỏ. Bởi thế, những bà mẹ trong phóng sự lúc đầu dù có “la rầy, đánh mắng” nhưng sau đó cũng chấp nhận giới tính thật của con.

Chuyện shock dang-long-tam-su-cua-nhung-ba-me-co-con-la-nguoi-chuyen-gioi-news

Những bà mẹ trong clip tiết lộ rằng, con họ là người chuyển giới và có xu hướng như vậy là từ nhỏ chứ không phải chạy theo phong trào

Bản thân những người làm mẹ như họ cũng từng rất xót lòng trước ước muốn trở thành một người con gái đúng nghĩa của con họ. Chính vì vậy, một bà mẹ không ngại ngần thể hiện ước muốn cho con mình được toại nguyện, phẩu thuật chuyển giới để trở thành một người con gái đúng nghĩa. Những bà mẹ trong clip cũng thể hiện ước muốn của mình cho cuộc sống sau này của con họ. Một bà mẹ khác chia sẻ: “Nếu có điều kiện, cô sẽ xây một quán cà phê hay gì đó để những đứa nhỏ cùng nhau buôn bán”. “Cô muốn xã hội đừng có kỳ thị, các em như vậy thì hãy để cho các em như vậy, đừng có cấm đoán làm gì. Luật pháp nếu cho các em được như vậy thì quá tốt” – một bà mẹ tâm sự.

Chuyện shock dang-long-tam-su-cua-nhung-ba-me-co-con-la-nguoi-chuyen-gioi-news

Tâm sự của những bà mẹ trong clip khiến cho nhiều người cảm động

Xem xong clip nhiều bạn thể hiện thêm sự đồng cảm của mình đối với người chuyển giới, cũng như sự cảm phục trước tình yêu thương mà những người mẹ dành cho con cái. Bạn có nick  CK bình luận: “Cảm thấy ấm lòng trước những tâm sự chân thành của những người mẹ có con là người chuyển giới này. Ba mẹ nào cũng yêu thương con. Tuy nhiên từ yêu thương đến thông cảm và chấp nhận sự thật về giới tính của con không phải ai cũng làm được. “.

Chuyện shock dang-long-tam-su-cua-nhung-ba-me-co-con-la-nguoi-chuyen-gioi-news

Nhiều bạn bình luận về vấn đề của người chuyển giới trong xã hội hiện nay

Chuyện shock dang-long-tam-su-cua-nhung-ba-me-co-con-la-nguoi-chuyen-gioi-news

Nhiều bạn xem xong clip đã thể hiện sự cảm phục của mình trước tình yêu thương mà những bà mẹ dành cho con gái chuyển giới

Một vài bạn cũng tỏ ra cảm thông trước những trăn trở của các bà mẹ có con là người chuyển giới. Bạn Phương Nguyễn nhắn nhủ: “Không phải ai cũng có thể nhìn những người khác biệt với mình bằng một ánh mắt bình thường. Chỉ mong xã hội hãy để ai cũng có thể sống đúng với chính bản thân họ. Những khổ tâm của các bậc cha mẹ hẳn là những đứa con mà họ yêu thương hiểu rõ hơn ai hết. Vì vậy mong các bạn hãy sống thật tốt, thật hạnh phúc vì chính mình và những người yêu thương mình. Hãy mạnh mẽ lên vì trong cộng đòng có rất nhiều người ủng hộ các bạn”.

Đoạn phóng sự kết thúc bằng thông điệp: “Cơ thể tôi, quyền của tôi” khiến cho nhiều người phải suy nghĩ về cái nhìn kỳ thị đầy hà khắc của người xung quanh dành cho người chuyển giới. Cùng xem phóng sự về các bà mẹ trong clip dưới đây!

 

Tâm sự của những bà mẹ có con chuyển giới
Bình luận
Ham Truyện Tranh
Ham Truyện Tranh