To nhỏ Thứ hai, 08/04/2013 19:22 GMT+7

Du thuyền lớn nhất thế giới lộ diện

Với chiều dài 180m, Azzam đã đánh bại Eclipse của tỷ phú Nga Roman Abramovich (162m) để trở thành du thuyền 'khủng' nhất hành tinh.
Click để đọc tiếp

Không chỉ có kích thước vượt trội, Azzam còn được kỳ vọng là một trong những du thuyền nhanh nhất với tốc độ 55,6 km mỗi giờ. Theo giới truyền thông, chủ nhân của siêu phẩm này là hoàng tử Ảrập - Alwaleed Bin Talal Al Saud. Azzam sẽ được bàn giao trong năm nay.

Kích cỡ du thuyền trên thế giới đang ngày càng tăng khi các tỷ phú đua nhau sở hữu những phương tiện lớn nhất. Theo Peter Seyfferth của TheYachtPhoto, Azzam có tổng cộng 50 phòng và ít không gian mở trên boong thuyền.

Chuyện shock du-thuyen-lon-nhat-the-gioi-lo-dien-news

Azzam đã chính thức nhận danh hiệu du thuyền lớn nhất thế giới. Ảnh: Splash News

"Azzam" trong tiếng Ả rập có nghĩa là "Sự cống hiến". Đây cũng là "du thuyền phức tạp và khó khăn nhất từng được xây dựng", theo hãng thiết kế Nauta Yachts. Công ty chỉ đạo Bremen by Lurssen cho biết: "Đây thực sự là cột mốc trong lịch sử du thuyền". Azzam có giá 400 triệu bảng (613 triệu USD).

Nội thất của siêu phẩm này không được tiết lộ, nhưng phải mất tới 50 nhân viên để hoàn thành. Theo giới truyền thông, Azzam sẽ tương tự Eclipse của Abramovich, với phòng chủ nhân mạ thép, hai bể bơi, hai chỗ đỗ trực thăng, một hội trường, rạp phim, tàu ngầm mini và cả hệ thống chống tên lửa. Du thuyền của Abramovich có giá 494 triệu USD và hoàn thành năm 2010.

Hoàng tử Alwaleed có số tài sản trị giá 20 tỷ USD, theo Forbes. Nếu tin tức của giới truyền thông là đúng, Azzam này sẽ là tài sản giá trị mới nhất trong bộ sưu tập của ông, gồm Boeing 747-400 và "lâu đài bay" A380 mới bị bán đi với giá 319 triệu USD.

Alwaleed bin Talal Abdulaziz Al-Saud sinh năm 1955 và là cháu quốc vương Ảrập Xêút Abdel Aziz Saud. Tỷ phú giàu nhất Trung Đông này hiện là Chủ tịch HĐQT của Kingdom Holdings, cổ đông lớn của Citigroup, Apple và cả News Corp của ông trùm truyền thông Rupert Murdoch.
Bình luận
Ham Truyện Tranh
Ham Truyện Tranh