Chuyện yêu Thứ 5, 09/05/2013 19:32 GMT+7

Kỳ dị đai trinh tiết dành cho "cậu nhỏ"

Đai trinh tiết (khóa trinh tiết) thường được ví von là "công cụ canh giữ lòng tin" thời xưa.
Click để đọc tiếp

Ông chủ của hãng chuyên sản xuất đai trinh tiết "Chastity Belts USA" cho biết: "Hiện giờ, chỉ có khoảng 20% sản phẩm của chúng tôi là đai trinh tiết dành cho nữ còn 80% là đai trinh tiết dành cho nam".

Đai trinh tiết (khóa trinh tiết) thường được ví von là "công cụ canh giữ lòng tin" thời xưa. Mọi người thường nghĩ chỉ có phụ nữ mới cần "đai trinh tiết" nhưng thật ra nam giới cũng có loại đai này. Đai trinh tiết dành cho nam được được sử dụng phổ biến tại các nước phương Tây và phần lớn họ là những con chiên ngoan đạo muốn chứng minh lòng trung thành của mình trước Chúa nên tự nguyện đeo đai trinh tiết.

Nguồn gốc đai trinh tiết


Chuyện shock ky-di-dai-trinh-tiet-danh-cho-cau-nho-news
Đai trinh tiết thời cổ


Đai trinh tiết dành cho nữ ra đời trước. Theo truyền thuyết, người phát minh ra đai trinh tiết là bạo chúa Carrera ở Venice, Ý. Mục đích của chiếc đai trinh tiết là đảm bảo khi người kỵ sĩ xuất trận vợ của họ không thể lăng nhăng với người đàn ông khác. Tuy nhiên, chưa có chứng cứ nào chứng minh sự tồn tại của đai trinh tiết trong thời kỳ thập tự chinh (1096-1291).

Chuyện shock ky-di-dai-trinh-tiet-danh-cho-cau-nho-news
Chiếc đai trinh tiết có từ năm 1405


Trong khi đó theo ghi chép lịch sử, chiếc đai trinh tiết được ra đời sớm nhất tại Châu Âu vào năm 1405. Nhà thơ K.Giesel đã miêu tả trong một bài thơ của ông về đai trinh tiết, đồng thời vẽ một bức họa về nó. Ông giải thích rằng:“Đây là một cái đai sắt mà người phụ nữ ở Florence đeo, khóa lại nó có hình dáng như thế này”. Một đoạn khác trong bài thơ của ông còn miêu tả một số thành phố khác của Ý sản xuất đai trinh tiết như: Roma, Milan, Venice và Bergamo.

Chuyện shock ky-di-dai-trinh-tiet-danh-cho-cau-nho-news

Chuyện shock ky-di-dai-trinh-tiet-danh-cho-cau-nho-news
Các loại đai trinh tiết làm bằng da được trưng 
bày tại bảo tàng Dụng cụ tình dục Prague ở Séc


Sau đó vài thế kỷ, đai trinh tiết dành cho nam ra đời. Dưới thời kỳ trị vì của nữ hoàng Victoria (1836-1901), vấn đề nam thanh niên thủ dâm khi ngủ trở thành vấn đề nóng của xã hội Anh, điều này khiến một số bác sỹ đã phát minh ra đai trinh tiết dành cho nam để tránh hiện tượng nói trên.


Chuyện shock ky-di-dai-trinh-tiet-danh-cho-cau-nho-news
Đai trinh tiết dành cho nam thời hiện đại


Hiện nay, phần lớn các đai trinh tiết được làm bằng da hoặc nhựa, cũng có một vài nhà máy sử dụng thép không rỉ để chế tạo đai trinh tiết. Đai trinh tiết Florence thiết kế dành cho nam giới thường có một hình ống hướng xuống dưới cùng với một chiếc bao bảo vệ “cậu nhỏ”, đoạn cuối của chiếc ống có "cửa sổ" thuận tiện cho việc bài tiết nước tiểu.

Chuyện shock ky-di-dai-trinh-tiet-danh-cho-cau-nho-news
Đai trinh tiết dành cho nam giới làm bằng nhựa


Đai trinh tiết dành cho nam được sử dụng phổ biến tại các nước phương Tây. Đầu năm 2006, trang Pravda của Nga đưa tin ở Châu Âu hiện có khoảng 30.000 nam giới sử dụng đai trinh tiết. Phần lớn họ là những con chiên ngoan đạo muốn chứng minh lòng trung thành của mình trước Chúa nên tự nguyện đeo đai trinh tiết.

Năm 1956, tại Anh chỉ có một gia đình bán đai trinh tiết. Đến nay, trên Internet bạn có thể tìm thấy 129 công ty sản xuất loại đai này. Do buôn bán đai trinh tiết mang tính bí mật nên rất khó có thể thống kê một cách chính xác.

Chuyện shock ky-di-dai-trinh-tiet-danh-cho-cau-nho-news
Đai trinh tiết thời hiện đại được làm bằng thép không rỉ


Khi lên Yahoo bạn chỉ cần gõ từ “chastitybelt” (đai trinh tiết) sẽ có khoảng 128.000 kết quả, nhiều nhất là các trang bằng tiếng Anh. Từ năm 1998 đến tháng 8 năm 2004, trên các trang mạng tiếng anh có hơn 780 cuộc thảo luận về đai trinh tiết với 4.760 lượt người tham gia.

Năm 2003 - 2004 một nhà mạng tại Anh đã tiến hành điều tra tình hình sử dụng đai trinh tiết, kết quả có hơn 700 người tham gia, họ đến từ 31 quốc gia và khu vực trên thế giới, tham gia nhiều nhất là người Mỹ, Anh và Đức.

Chuyện shock ky-di-dai-trinh-tiet-danh-cho-cau-nho-news
Một người đàn ông Trung Quốc đeo đai trinh tiết ra đường


Donald Hayes, ông chủ của hãng chuyên sản xuất đai trinh tiết "Chastity Belts USA" khi trả lời tạp chí Vanity Fair đã tiết lộ một điều rất thú vị: "Hiện giờ, chỉ có khoảng 20% sản phẩm của chúng tôi là đai trinh tiết dành cho nữ còn 80% là đai trinh tiết dành cho nam". Các bài viết chia sẻ về việc sử dụng đai trinh tiết trên internet, nam giới và những người đồng tính nam cũng chiếm số đông. Điều này cho thấy, quan niệm chỉ người phụ nữ mới sử dụng đai trinh tiết đã có sự thay đổi.

 
Bình luận
Ham Truyện Tranh
Ham Truyện Tranh