Vỉa hè - ngoài ngõ Thứ 7, 29/09/2012 9:13 GMT+7

Lắng nghe câu chuyện vỉa hè

Vỉa hè là nơi để làm đẹp cho phố phường, là phần đường dọc hai bên phố, được xây lát dành cho người đi bộ. Tuy nhiên thì vỉa hè giờ đã không còn mang ý nghĩa như vậy nữa?
Click để đọc tiếp

Cùng dạo quanh phố phường Hà Nội, để lắng nghe câu chuyện vỉa hè, bạn sẽ hiểu hơn về vấn đề này.

Vỉa hè Hà Nội không còn là nơi để người dân có thể đi bộ, đi dạo nữa mà giờ đây trở thành nơi kinh doanh, buôn bán. Vỉa hè là quán ăn. Đi dọc các con phố Hà Nội, bạn sẽ bắt gặp các quán ăn buổi sáng, buổi trưa, buổi tối với đủ các món ăn như: phở, bún riêu, bún đậu,  xôi, cơm… Vỉa hè là quán giải khát. Vài chiếc ghế nhỏ, ly cà phê nóng hổi hay chỉ đơn giản là chén nước chè, điếu thuốc lá, đĩa kẹo lạc…vài người bạn chí cốt, hay chỉ một mình lơ đãng ngắm phố phường… Chỉ cần một vài chiếc bàn con, vài chiếc ghế nhựa là người ta có thể ăn, có thể uống và nói chuyện rôm rả với nhau trên vỉa hè.

 Chuyện shock lang-nghe-cau-chuyen-via-he-news

Rác ngay dưới chân những thực khách

Vẫn biết rằng Hà Nội nổi tiếng với các quán cóc, với quán hè phố, và nó đã trở thành một phần không thể thiếu khi nghĩ về Hà Nội. Tuy nhiên, câu chuyện vỉa hè ở đây đặt ra là vấn đề ô nhiễm môi trường do các hàng quán này gây nên. Khách ăn thản nhiên vứt rác luôn xuống vỉa hè, mà đôi khi sọt giác ngay bên cạnh nhưng mọi người cũng không có thói quen bỏ rác vào sọt. Rồi một quán vỉa hè có rác, hai quán vỉa hè có rác, và cả con phố quán vỉa hè tràn ngập rác.

Rồi những túi giác to đùng được đặt ngang nhiên trên vỉa hè; vỏ hộp sữa, bánh mì, tờ rơi, chai lọ… vứt vương vãi khắp trên vỉa hè… và rất nhiều những hình ảnh thiếu mĩ quan khác nữa.

 Chuyện shock lang-nghe-cau-chuyen-via-he-news

Rác la liệt trên vỉa hè

Vậy thử hỏi bộ mặt thành phố, bộ mặt thủ đô ngàn năm văn hiến còn đâu nữa?

Bộ mặt thành phố có sạch, có đẹp hay ngược lại đi chăng nữa phụ thuộc rất nhiều vào ý thức của người dân. Chỉ với một hành động đơn giản là bỏ rác vào nơi quy định là bạn đang góp phần vào sự sạch đẹp cho thành phố của bạn, góp phần bảo vệ môi trường.

Chuyện shock lang-nghe-cau-chuyen-via-he-news 

Vì Hà Nội xanh sạch đẹp

Hãy hành động ngay từ hôm nay vì một thành phố xanh, sạch, đẹp và văn minh
Bình luận
Ham Truyện Tranh
Ham Truyện Tranh