Góc trái tim Thứ 7, 13/04/2013 18:04 GMT+7

Mẹ ơi… con là gái quê!.

Lần đầu về nhà anh, thái độ niềm nở của mẹ anh đối với tôi biến mất ngay sau câu hỏi của bà: “Nhà cháu ở đâu?”
Click để đọc tiếp

Quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu là câu chuyện xưa như trái đất. Đời nào cũng vậy, thời kỳ nào cũng thế, mối quan hệ này có lẽ chẳng bao giờ thay đổi. Một cô gái lạ chen vào cuộc sống của  một gia đình làm xáo trộn tất cả cuộc sống của các thành viên trong gia đình đó. Không có gì là lạ khi những xung đột giữa các thành viên trong gia đình xảy ra, nhất là với mẹ chồng và nàng dâu mới. Câu chuyện của tôi không chỉ đơn thuần như vậy. Có lẽ cuộc sống hiện đại, văn minh hơn con người ta lại càng có tiền để thể hiện đẳng cấp riêng của họ, đến nỗi không biết từ bao giờ cái khẩu ngữ “đồ nhà quê” lại có nhiều người để ý đến vậy.
 
Tôi là một cô gái quê đúng nghĩa. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân, tôi luôn nỗ lực, chăm chỉ học hành mong cuộc sống của mình mai sau sẽ tốt hơn bố mẹ. Ngày cầm trên tay tấm bằng đại học, bước chân ra thành phố, tôi đã quyết tâm sẽ sống thật tốt, bám trụ ở cái  cái thành phố bon chen này. Bốn năm học đại học là quãng thời gian dài vất vả, nhưng nó đã dạy cho tôi tính tự lập và những kỹ năng sống cần thiết để khi ra trường, tôi nhanh chóng tìm được một công việc phù hợp với sở thích và nguyện vọng của mình.

Tôi không phủ nhận mình là một cô gái có tham vọng. Nhưng trong chuyện tình cảm,  chưa bao giờ tôi có suy nghĩ lợi dụng hay đặt điều kiện của đối phương làm tiêu chí quyết định để tuyển người yêu. Dù có nhiều vệ tinh theo đuổi nhưng tôi lại chọn anh, một chàng công tử Hà Thành, yếu ớt, xanh xao, gầy guộc. Bạn bè cứ bảo tôi tham lấy chồng Hà Nội nên mới chọn anh, nhưng tôi không hề quan tâm để ý. Ở bên anh, tôi thấy vui, thấy hạnh phúc và an toàn, thế là đủ. Nhưng đó là đủ đối với tôi, còn với người nhà anh… điều kiện của tôi phải nói là quá thiếu.

Chuyện shock me-oi-con-la-gai-que-news

(ảnh minh họa)

Lần đầu về nhà anh chơi, cái ánh mắt tươi cười, thái độ niềm nở của mẹ anh đối với tôi đã biến mất ngay sau câu hỏi của bà: “Nhà cháu ở đâu?”. Khi biết tôi là gái quê, đang ở trọ, bà tỏ ra không hài lòng ra mặt. Sau lần đó, mỗi lần tôi đến nhà anh chơi, mẹ anh đều tìm cách soi mói, để ý để bắt lỗi, thỉnh thoảng, bà lại đụng đến cái từ “nhà quê” khiến tôi rất chạnh lòng. Đúng, tôi ở quê nhưng so với nhiều cô gái ở thành phố không biết làm gì, suốt ngày chỉ chơi bời thì tôi còn hơn khối. Mỗi lần về nhà anh, tôi đều buồn, đều tủi, nhưng vì yêu anh tôi vẫn cố gắng chịu đựng mong sẽ có ngày mẹ anh sẽ hiểu tôi, bỏ qua cái sự phân biệt nhà quê và thành phố của bà và chấp nhận tôi.

Cơ hội cuối cùng cũng đến. Hôm đó, đang ngồi tám chuyện với cô bạn cùng phòng, tôi để ý con cò hương ấy dạo này nhìn béo và nhìn da dẻ hồng hào  lên. Tôi có hỏi  thì cô ấy khoe dạo này đang uống Tảo Mặt trời để tăng cân. Chợt nghĩ đến anh, tôi điều tra các thông tin từ cô bạn về loại tảo này. Tôi tìm hiểu nhiều hơn về nó trên Internet thì được biết, Tảo Mặt trời là loại tảo Spirulina đã được tổ chức Y Tế Thế Giới công nhận là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và khuyên dùng. Ngoài những chất dinh dưỡng phong phú, tự nhiên như chất đạm, các vitamin, các chất khoáng…, Tảo Mặt trời còn chứa rất nhiều chất chống oxi hóa tự nhiên giúp tăng cường sức khỏe, sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi các tác động xấu từ môi trường và thời tiết.

Uống Tảo Mặt trời đều đặn một thời gian sẽ giúp người gầy, người sức khỏe yếu bổ sung thêm dinh dưỡng và đặc biệt là tăng khả năng hấp thu những thức ăn hàng ngày, ăn uống tốt hơn để người khỏe mạnh và tăng cân. Đã có cô bạn đồng nghiệp làm "chuột bạch", tôi yên tâm là loại Tảo Mặt trời này tốt cho sức khỏe. Mong rằng loại thực vật này sẽ giúp được cho anh, tôi đã mua cho anh Tảo Mặt trời. Nhắc anh uống tảo hàng ngày, luôn bên cạnh động viên anh.

Chuyện shock me-oi-con-la-gai-que-news

(ảnh minh họa)

Và món quà lớn nhất tôi có được chính là sự thay đổi lớn về sức khỏe của anh: khỏe, ít ốm vặt và béo hơn. Khỏi phải nói, mẹ anh đã vui mừng thế nào khi thấy sự thay đổi đó. Bà đã dùng đủ cách để giúp con trai khỏe hơn, béo lên mà không được thì tôi đã giúp anh được điều đó. Nhờ đó, tôi ghi được một điểm số cao trong mắt mẹ chồng tương lai. Bà thay đổi hẳn thái độ và cách nhìn với tôi, quý tôi hơn và cái từ “nhà quê” bà đã không còn nói nữa. Giờ đây, tôi là cô con dâu tương lai mà bà rất tự hào. Mỗi khi có người khen con trai bà dạo này nhìn đẹp trai, béo khỏe, bà lại nhắc đến cô con dâu này. Nếu các bạn đang muốn tăng cân, có thể vào trang www.taomattroi.com để tìm hiểu thêm về loại Tảo Mặt trời này. Nó đã giúp được tôi, bạn tôi và cả người yêu tôi nữa, mong rằng nó sẽ giúp được các bạn.
Bình luận
Ham Truyện Tranh
Ham Truyện Tranh