Chuyện yêu Thứ sáu, 10/05/2013 19:34 GMT+7

Mỗi lần “yêu” tốn bao nhiêu năng lượng?

Nhiều người thường đồn thổi về mức năng lượng tiêu hao trong mỗi lần hoạt động tình dục rất ghê gớm, thậm chí còn nghĩ có thể hao tổn sinh lực, dẫn đến bệnh tim mạch. Vậy thực hư thế nào?
Click để đọc tiếp

Ths. Bs. Nguyễn Hoài Bắc, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức cho biết, thực tế cho thấy đó chỉ là lời đổn thổi quanh chuyện quan hệ tình dục. Quan hệ này là một việc hết sức nhẹ nhàng, không hề tiêu tốn, mất nhiều năng lượng lắm, ngược lại nó còn nạp thêm năng lượng cho các bạn để tiếp tục làm các công việc khác.

Chuyện shock moi-lan-yeu-ton-bao-nhieu-nang-luong-news

Nhiều người thường đồn thổi về mức năng lượng tiêu hao trong mỗi lần hoạt động tình dục rất ghê gớm. (Ảnh minh họa)

Một nhóm các thầy thuốc ở Mỹ đã đưa ra nghiên cứu về mức tiêu thụ năng lượng trong từng động tác của hoạt động tình dục như sau: Đối với một người phụ nữ nặng 68 kg, động tác xoa nắn tiêu thụ hết từ 8 – 10 calo/giờ, động tác hôn: 68 calo/giờ, dạo đầu: 206 – 340 calo/giờ, giao hợp: 288 – 414 calo/giờ. Tuy nhiên, một cuộc quan hệ tình dục của một người hoàn toàn khoẻ mạnh chỉ thường kéo trong 10 – 15 phút. Do vậy tổng lượng calo chi phí cho hoạt động này bằng năng lượng cho một hoạt động gắng sức mức độ nhẹ hoặc vừa.

Một nghiên cứu khác trên các nam giới khỏe mạnh, quan hệ tình dục khác giới với một đối tác ổn định cũng cho thấy kết quả tượng tự. Vì vậy, kể cả với những người sau khi có các biến cố về tim mạch, nếu bạn tự tin để bước lên 20 – 25 bậc cầu thang, hoặc đi bộ nhanh một chút mà không có dấu hiệu mệt mỏi, khó thở, hay đau ngực thì bạn không nên bỏ lỡ những cơ hội để có những cuộc yêu lãng mạn. Vì nó sẽ đem lại cho sức khỏe của bạn nhiều lợi ích.


VnMedia


Bình luận
Ham Truyện Tranh
Ham Truyện Tranh