To nhỏ Thứ tư, 27/03/2013 8:41 GMT+7

NGƯỜI PHỤ NỮ 300 KG QUA ĐỜI VÌ BỆNH THÈM ĂN

Bà mẹ nặng 314 kg ở Mỹ cuối cùng đã qua đời sau quãng thời gian dài chiến đấu với căn bệnh cuồng ăn ở tuổi 41.
Click để đọc tiếp

Bà mẹ Dominique Lanoise. Ảnh: Radar OnlineBộ phim tài liệu có tiêu đề "600lb Mom: Race Against Time" (Tạm dịch là "Bà mẹ 272 kg: Cuộc chạy đua với thời gian) ghi lại quá trình đấu tranh chống lại chứng cuồng ăn của Dominique Lanoise vừa được phát sóng trên kênh TLC hôm 5/12.
Bà mẹ béo phì phải dính chặt với chiếc giường ngủ vì không thể đi lại được, thậm chí còn phải khỏa thân vì không có bộ quần áo nào vừa. Có lần bác sĩ riêng của Lanoise còn nói với cô rằng: "Chúng ta phải giúp cô bước ra khỏi chiếc giường này. Nếu không cô sẽ chết ở đây".
Lanoise xuất hiện trên nhiều tờ báo vào năm 2010 khi bay từ Miami đến Port-au-Prince ở Haiti để thăm họ hàng nhưng không quay về được. Nguyên nhân là do không một hãng hàng không nào đồng ý để cô lên máy bay của họ khi cô sở hữu cân nặng gần 227 kg. Cuối cùng, Lanoise được trở về với các con sau khi quân đội Mỹ bố trí máy bay quân sự để đưa cô về.
Chỉ trong vòng một năm sau, cân nặng của bà mẹ này lại tiếp tục tăng và chạm mốc 272 kg. Lanoise muốn tiến hành phẫu thuật thắt dạ dày, tuy nhiên các bác sĩ nói sẽ chỉ thực hiện mong muốn đó nếu như cô giảm béo. Tuy nhiên sau khi đã giảm được hơn 54 kg, Lanoise lại không thể kiềm chế được cơn thèm ăn của mình. Đến tháng 10/2011, cô đã tăng thêm gần 100 kg.
Cô thú nhận với TLC: "Tôi không muốn nói dối mọi người. Mặc dù đã uống hết những viên thuốc mà bác sĩ Hernandez đưa cho và ăn phần thức ăn như ông ấy quy định, nhiều lúc tôi vẫn thấy đói bụng lắm".
Khi nghe tin mẹ tăng tới hơn 50 kg chỉ trong vòng ba tháng rưỡi, một trong số những cô con gái của Lanoise đã nói rằng: "Cháu rất sốc. Mọi nỗ lực của cháu để giúp mẹ giảm cân đã tan tành. Cháu cũng thấy giận bà ấy nữa". Khi đó, cân nặng của Lanoise đã lên tới hơn 314 kg.
Theo Huffington Post, các bác sĩ cuối cùng cũng tiến hành phẫu thuật cho Lanoise theo như yêu cầu. Dạ dày của cô được thu gọn chỉ nhỏ bằng quả trứng. Sau khi xuất viện, người phụ nữ 41 tuổi được chuyển tới một cơ sở y tế phục hồi chức năng, tuy nhiên sau hai ngày cô đã tự nguyện xin ra viện.
Hai tuần sau, Lanoise bắt đầu trở nên ốm yếu và qua đời vào ngày 10/3 với trọng lượng còn 283 kg ở tuổi 41


Sưu tầm


Bình luận
Ham Truyện Tranh
Ham Truyện Tranh