Khám phá bí ẩn Thứ tư, 01/05/2013 6:48 GMT+7

Sự sống có trước khi Trái đất hình thành 5,5 tỷ năm

2 nhà di truyền học mới đây đã áp dụng định luật Moore*** để tính tuổi thọ sự sống. Kết quả mà họ thu được là: sự sống có thể tồn tại trước khi Trái đất hình thành.
Click để đọc tiếp

Định luật Moore quan sát mức độ tăng tiến về độ phức tạp của máy tính. Nếu đem áp dụng định luật này vào độ phức tạp của máy tính trong vài năm trở lại đây, bạn sẽ có điểm khởi đầu của máy tính là vào những năm 60, bằng đúng thời gian mà con chip điện tử đầu tiên ra đời.

Chuyện shock su-song-co-truoc-khi-trai-dat-hinh-thanh-5-5-ty-nam-news
Theo tính toán khi áp dụng định luật Moore, sự sống đã xuất hiện cách đây 10 tỉ năm.

2 nhà di truyền học, Alexei Sharov thuộc Viện lão khoa quốc gia Baltimore, Maryland, Mỹ và nhà sinh học lý thuyết Richard Gordon thuộc Phòng thí nghiệm các sinh vật biển ở vịnh, Florida, Mỹ, đã thay thế những transistor với nucleotides, chất tổng hợp nên ADN và RNA, các đoạn mạch với đoạn gene và tính toán.

Kết quả thu được là sự sống đã xuất hiện cách đây 10 tỉ năm, sớm hơn rất nhiều so với độ tuổi theo tính toán của Trái đất là 4,5 tỉ năm.

Sharov và Gordon cho rằng cho rằng khả năng sự sống tồn tại trước khi Trái đất hình thành là hoàn toàn có cơ sở. Khi hệ Mặt trời đang được thành lập, những vi khuẩn tiềm ẩn như hợp chất hữu cơ, hay đơn giản chỉ là những nucleotide từ một phần nào đó của thiên hà, có thể đã“tới” Trái đất trên những ngôi sao chổi, thiên thạch hoặc rác bụi vũ trụ.

Những tính toán này không hẳn là bằng chứng chứng minh sự sống có trước Trái đất do chúng ta không biết được liệu độ phức tạp trong các tổ chức hữu cơ này có phát triển với một tốc độ ổn định không.

Nếu như gene được phức tạp hóa với một tốc độ ổn định thì quá trình phát triển của các thể sự sống ngoài hành tinh trong dải ngân hà có thể khá tương đồng với con người.


Theo Kien Thuc


Bình luận
Ham Truyện Tranh
Ham Truyện Tranh