Chuyện lạ Thứ ba, 07/05/2013 23:14 GMT+7

Truyền hình Đan Mạch “nổi sóng” vì bình luận phụ nữ khỏa thân

“Blachman” - một chương trình truyền hình mới của Đan Mạch hiện đang gây bão trong dư luận khi mời phụ nữ khỏa thân xuất hiện trên sóng truyền hình.
Click để đọc tiếp

“Blachman” được dự kiến lên sóng trong khung giờ vàng của truyền hình Đan Mạch, trong chương trình sẽ có hàng loạt phụ nữ chỉ im lặng và mỉm cười đứng trước ống kính, hoàn toàn khỏa thân. Họ bước vào studio tối, cởi áo choàng và sau đó bước vào vùng ánh sáng trung tâm, xuất hiện ngay trước những người dẫn chương trình và khách mời nam giới.

Những người đàn ông này ngồi trên ghế băng cách những nhân vật nữ khoảng vài mét. Những nhân vật nữ tham gia chương trình được đưa vào vùng ánh sáng trung tâm để các “nhà bình luận” soi xét và bình phẩm.

Các nhà phê bình ngay lập tức đã lên tiếng chỉ trích chương trình “Blachman” vì sự phân biệt giới tính cũng như mức độ xúc phạm về giới đối với phụ nữ.

Người dẫn chương trình cũng đồng thời là người đã “sáng tạo” ra “Blachman” – nhạc sĩ jazz Thomas Blachman cho rằng việc ông sáng tạo ra “Blachman” thực sự là một ý tưởng “thiên tài”.

Chuyện shock truyen-hinh-dan-mach-noi-song-vi-binh-luan-phu-nu-khoa-than-news
Blachman cũng từng là một giám khảo trong chương trình tìm kiếm tài năng ca hát X-factor phiên bản Đan Mạch. Người dẫn chương trình Thomas Blachman xuất hiện trong chương trình gây tranh cãi.

Chuyện shock truyen-hinh-dan-mach-noi-song-vi-binh-luan-phu-nu-khoa-than-news
Những phụ nữ tham gia vào “Blachman” sẽ thoát y ngay trên sóng truyền hình, để người dẫn chương trình và khách mời (đều là nam giới) quan sát và bình luận.

Blachman cho rằng mục đích của chương trình là để “khuấy động dư luận, khiến dư luận quan tâm hơn tới vẻ đẹp của cơ thể phụ nữ. Những người bình luận tuyệt đối sẽ không để các cuộc đối thoại trở nên phản cảm hoặc đi lệch hướng. Cơ thể phụ nữ rất cần những lời ca tụng của đàn ông và các nhân vật nữ, họ đến đây để nhận được điều đó.”

Dù chưa lên sóng nhưng chương trình đã gây ra những cuộc tranh luận nảy lửa trong giới truyền thông và dư luận Đan Mạch.

Kênh tin tức Copenhagen Voice cho biết hiện tại ý kiến của dư luận rất đa dạng. Trong số những khán giả ủng hộ cho chương trình phát sóng, một bộ phận tỏ ra thất vọng vì sự im lặng tuyệt đối của các nhân vật nữ, những người khác thì coi đây là cơ hội hợp pháp để những người phụ nữ bình thường trở thành tâm điểm của truyền thông.

Chuyện shock truyen-hinh-dan-mach-noi-song-vi-binh-luan-phu-nu-khoa-than-news
Các nhân vật nữ xuất hiện trong studio, thoát y và chờ đợi những lời bình phẩm về mình.

Nhà sản xuất chương trình “Blachman” tin rằng nó sẽ được lên sóng và các nhà phê bình không phải là những người có thể đưa ra kết luận sau cùng về việc chương trình nào thì tốt cho nam giới hay nữ giới.

Đại diện nhà sản xuất chia sẻ: “Chúng tôi đang tạo ra một chương trình trong đó hé lộ những suy nghĩ thật của nam giới về cơ thể phụ nữ. Đó là một chương trình thực tế hoàn toàn trung thực. Không có gì sai với một chương trình như vậy cả.”

Đối với luồng ý kiến phản đối cho phát sóng chương trình, họ cho rằng “Blachman” chỉ đang sử dụng những ngôn từ và lý lẽ hào nhoáng để che giấu một sự thật rằng nó hoàn toàn vô nghĩa, không thực tế và chẳng có một lý do đáng kể nào để người xem có thể cảm thấy hài lòng vì nội dung chương trình.

Chuyện shock truyen-hinh-dan-mach-noi-song-vi-binh-luan-phu-nu-khoa-than-news
Một phụ nữ xuất hiện trong chương trình “Blachman”.


Theo Australia News


Bình luận
Ham Truyện Tranh
Ham Truyện Tranh