Teens Thứ sáu, 12/04/2013 9:12 GMT+7

Vâng ! Chúng tôi là 9x !

Là thế hệ bắt đầu bứt ra khỏi cái gọi là “khuôn phép” và “áp đặt” 9x luôn khát khao được thể hiện cái “TÔI” của bản thân mình, khát khao được thực hiện những ước mơ và hoài bão…
Click để đọc tiếp

Thế hệ tôi là những thanh niên sinh ra vào đầu những năm 90 của thế kỉ XX. Đúng thời điểm này đất nước mở cửa đã tạo ra cho những người trẻ như chúng tôi có nhiều cơ hội tiếp xúc với văn hóa, lối sống đến từ nhiều vùng đất khác nhau để từ đó lựa chọn cho mình một lối sống, một lối suy nghĩ trong quá trình hình thành nhân cách.

 

Là thế hệ bắt đầu bứt ra khỏi cái gọi là “khuôn phép” và “áp đặt” 9x luôn khát khao được thể hiện cái “TÔI” của bản thân mình, khát khao được thực hiện những ước mơ và hoài bão. Cá tính chính là thương hiệu của chúng tôi.

 

Là thế hệ độc lập trong suy nghĩ, luôn muốn chọn cho mình con đường đi dựa trên đam mê và sở thích, dù đường đi có lắm chông gai hay thử thách. Dù có dễ dàng vấp ngã hay lạc đường thì đó vẫn luôn là những gì mà chúng tôi tin tưởng. 9x không dễ dàng sợ hãi, không dễ dàng bỏ cuộc và buông xuôi. Chúng tôi có đam mê, có khát khao có hoài bão, chúng tôi không ngại khó không ngại khổ, chúng tôi sẵn sàng đánh cược và chấp nhận chịu thua.

 

Một thế hệ luôn muốn khẳng định bản lĩnh của mình. Là 9x sáng tạo phá cách, là 9x muốn biến những thứ lỗi thời trở nên hiện đại và tối đa lợi ích. Chúng tôi muốn nhìn cuộc sống qua một lăng kính mới, muốn phá bỏ đi những rào cản ngăn cách đến những điều mới lạ.

 

Là những thanh niên của thế hệ mới nhưng chúng tôi hiện đại không có nghĩa là chúng tôi đánh mất đi truyền thống không có nghĩa là không có bản sắc của riêng mình, khi 9X còn có cả một cuộc sống rộng lớn bên ngoài, bên cạnh môi trường học đường là một môi trường hoàn toàn mới của một xã hội mới.

 

Chuyện shock vang-chung-toi-la-9x-news

Sống trong một kỉ nguyên mà cuộc cách mạng về khoa học công nghệ sâu sắc và rộng lớn nhất nhưng chưa phải là sau cùng, được tiếp cận với nhiều nguồn thông tin khác nhau và nhiều công nghệ hiện đại, thế hệ 9X cũng nhạy cảm với sự phát triển của cuộc sống hơn rất nhiều nhưng dòng máu nóng của người Việt vẫn chảy trong từng huyết mạch của chúng tôi, chúng tôi tự hào và luôn nhắc nhở mình về những điều mà lịch sử hào hùng đã mang lại cho chúng tôi một cuộc sống hòa bình và yên ấm. Dù đi đâu về đâu thì 9x vẫn luôn mang trong mình hình ảnh lá cờ của người Việt Nam!

 

Cuộc sống gấp gáp cũng khiến 9x trở nên “lạnh nhạt” và ích kỉ hơn với những mối quan hệ xung quanh nhưng điều đó cũng có nghĩa là chúng tôi đang tự nhắc nhở mình hoặc là chiến đấu hoặc là đào thải, sự cạnh tranh khiến chúng tôi trở nên kiên cường hơn. Cạnh tranh để vươn lên để biết mình đang ở đâu và thấy mình cố gắng được đến mức nào?

 

9x trẻ điều đó cũng đồng nghĩa với việc 9x không thiếu sự nông nổi và bốc đồng.  9x vẫn đang trong giai đoạn của sự chuyển giao sẽ có những vấp ngã đầu đời, có những “nổi loạn” những sai lầm, những nuối tiếc và đó chính là lúc mà 9x muốn nhận được sự phê bình thẳng thắn muốn được “chỉ thẳng mặt” nhận những lời dạy bảo của các thế hệ đi trước nhưng đôi khi chúng tôi cũng muốn nhận được những lời khuyên chân thành sự ghi nhận thành tích từ những lớp đàn anh đàn chị và cả những thế hệ đi sau nữa. Hãy chỉ cho chúng tôi biết chúng tôi sai ở đâu, sai ở đâu chúng tôi sẽ đứng lên ở đấy, chấp nhận sai và biết lắng nghe để sửa sai.

 

Hãy cứ hy vọng và 9x, một thế hệ trẻ trung năng động đầy khát vọng và hoài bão một thế hệ muốn bứt phá để tìm cho mình một chân trời mới.

 

Chúng tôi có sức trẻ, năng động, nhiệt tình và lý tưởng. Vì thế, chúng tôi sẽ làm được!
Bình luận
Ham Truyện Tranh
Ham Truyện Tranh