Tổng hợp Thứ 7, 11/07/2015 12:50 GMT+7

Vì sao nghi can giết 6 người ở Bình Phước đến khóc tang?

Dương từng có quan hệ thân thiết với 6 nạn nhân nên là một trong số những người được cảnh sát “quan tâm”. Gây án xong, hắn buộc phải tỏ ra bình thường nếu không muốn bị phát hiện. 
Click để đọc tiếp

Ngày 11/7, Công an tỉnh Bình Phước và Cục nghiệp vụ Bộ Công an tiếp tục lấy lời khai của 2 nghi can gây thảm sát ở Bình Phước.

Theo thông tin ban đầu, sau khi ra tay đoạt mạng 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ (47 tuổi, giám đốc Công ty gỗ Quốc Anh ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước), hôm sau, nghi can Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang) đã trở lại hiện trường, tỏ vẻ đau buồn, khóc lóc, cùng phụ người thân họ lo hậu sự cho nạn nhân xấu số.

Chuy?n shock vi-sao-nghi-can-giet-6-nguoi-o-binh-phuoc-den-khoc-tang-news

Nghi can cùng người yêu lúc còn mặn nồng.

Nhận xét về diễn biến này, một điều tra viên Bộ Công an cho rằng: “Đây là tâm lý thông thường của tội phạm”.

Có hai lý do hung thủ gây án trở lại hiện trường. Thứ nhất, hắn đến nghe ngóng tình hình xem cơ quan công an đang làm gì, điều tra đến đâu?. Thứ hai, nghi phạm Nguyễn Hải Dương từng có quan hệ thân thiết với 6 nạn nhân, nên sau khi gây án hắn buộc phải tỏ ra bình thường nếu không muốn bị phát hiện sớm. Việc hắn đến đám tang, chia buồn với gia đình nạn nhân nằm trong toan tính nhằm che giấu hoạt động phạm tội của mình.

Cũng theo điều tra viên này, xảy ra các vụ án giết người, khi bắt tay vào điều tra, ngoài tập trung thu thập dấu vết hiện trường, cảnh sát sẽ “dựng” ngay danh sách những người có quan hệ thân thiết hoặc mâu thuẫn với nạn nhân rồi tung quân đi rà soát lần lượt.

Những trường hợp vắng mặt tại nơi cư trú, hành tung bất minh trong thời điểm xảy ra vụ án sẽ được kiểm tra kĩ hơn.

Chuy?n shock vi-sao-nghi-can-giet-6-nguoi-o-binh-phuoc-den-khoc-tang-news

Vũ Văn Tiến bị bắt cùng tang vật. Ảnh: CAND.

Với những người trong diện “hiềm nghi”, cảnh sát sẽ bí mật đối chiếu dấu vấn tay của họ với dấu vết thu được tại hiện trường để sàng lọc, loại trừ rồi đi đến khoanh vùng hung thủ.

Do Dương và con gái ông Mỹ có quan hệ tình cảm. Hai người từng xảy ra cãi nhau nên Dương là một trong số những người được cảnh sát “đặc biệt quan tâm”. Từ dấu vân tay thu tại hiện trường và những di biến động bất minh của thanh niên quê An Giang, cảnh sát đặt nghi vấn và mời anh ta về trụ sở làm rõ khi Dương xuất hiện trong đám tang ngày 8/7.

Trao đổi về những tình tiết cần làm rõ thêm trong vụ án này, cán bộ điều tra cho biết, qua thông tin báo chí có thể thấy lời khai của Dương tương đối phù hợp với hiện trường, nên việc đấu tranh tạm có thể sẽ tập trung nhiều vào đồng phạm Vũ Văn Tiến (24 tuổi, quê Thanh Hóa) những ngày tới để làm rõ vai trò của Tiến trong vụ án, anh ta giúp sức Dương đến đâu trong quá trình sát hại 6 người?

Trước đó, khi bị bắt, Dương khai gây thảm sát do bị gia đình ông Mỹ ngăn cấm tình cảm giữa anh ta và Linh. Hung thủ đã vạch nhiều kế hoạch sát hại khác nhau trước đó.

– Rạng sáng 7/7, hung thủ đột nhập vào nhà ông Lê Văn Mỹ (47 tuổi, Giám đốc công ty Quốc Anh, ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước), sát hại 6 người. Các nạn nhân đều bị cắt cổ.

– Ngày 8/7, Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang chỉ đạo Tổng Cục Cảnh sát cử lãnh đạo đơn vị, huy động các điều tra viên kinh nghiệm tham gia điều tra vụ thảm án.

– Ngày 9/7, Công an Bình Phước phát tờ rơi thông báo, kêu gọi người dân cung cấp thông tin về vụ thảm sát.

– Ngày 10/7, cảnh sát mặc thường phục lục tung khắp khu vực vườn cây, thùng rác quanh ngôi biệt thự để tìm manh mối.

(Theo Tri Thức)
Bình luận
Ham Truyện Tranh
Ham Truyện Tranh