Chuyện yêu Thứ ba, 13/01/2015 23:50 GMT+7

Yêu chưa lâu bạn gái thường xuyên hỏi vay tiền

Tưởng là em khó khăn mới cần tiền phải hỏi tôi. Nào ngờ vài tuần sau em lại muốn tôi đưa cho vài triệu để chi tiêu…
Click để đọc tiếp

Tôi và em quen nhau qua sự giới thiệu của một người bạn. Sau một thời gian đi lại tìm hiểu tình yêu đến từ cả hai phía. Mới yêu nhưng chúng tôi cũng có một vài quan điểm sống khác nhau. Thỉnh thoảng có xảy ra tranh luận có điều chưa đến mức gay gắt, cả hai vẫn dung hoà rồi lại làm lành với nhau ngay.

Vì cũng xác định chuyện tình cảm là nghiêm túc nên tôi đã đưa em về nhà chơi, giới thiệu với gia đình, bè bạn. Bố mẹ tôi tỏ ra rất hài lòng với em, khen em xinh xắn, khéo léo và muốn tôi nhanh chóng làm đám cưới.

Tôi cũng định tìm hiểu thêm một thời gian nữa vừa để công việc của tôi ổn định hơn. Tôi đi làm chưa lâu thu nhập cũng không nhiều, tiền tích cóp lo cho đám cưới cũng chưa có. Hơn nữa em cũng mới ra trường vừa đi làm, công việc còn thất thường nếu cưới ngay cuộc sống sẽ gặp nhiều khó khăn.

Muốn hai đứa tiếp tục tìm hiểu cho chín muồi, nghĩ hôn nhân là việc hệ trọng của cả đời người, không thể gấp gáp được. Thế nhưng thời gian gần đây em làm tôi cảm thấy hơi thất vọng. Có lần hai đứa đi chơi chung, tôi tỏ vẻ quan tâm muốn gần gũi, sờ soạn em thì em cau mày hất tay ra.

Tôi hỏi tại sao lại có thái độ ấy, thì em nói “anh đã trả tiền chưa mà đòi sờ soạn”. Ban đầu tôi tưởng em nói đùa, ai ngờ thật. Càng thất vọng hơn nữa khi em nói đang cần 2triệu để chi tiêu cá nhân. Em muốn tôi đưa để chứng minh tình yêu của tôi dành cho em.

Nghĩ rằng giờ là người yêu, sau này là vợ mà “của chồng công vợ” nên tôi cũng không ngần ngại đưa em số tiền đó. Đến lúc đó em mới chịu để tôi gần gũi, khuân mặt mới đỡ cau có và nụ cười mới trở lại.

Chuy?n shock yeu-chua-lau-ban-gai-thuong-xuyen-hoi-vay-tien-news

Tưởng là em khó khăn mới cần tiền phải hỏi tôi. Nào ngờ vài tuần sau em lại muốn tôi đưa số tiền nhiều hơn để tiêu, lần này tôi có hỏi thì em chỉ trả lời có việc anh không đưa thì em vay người khác. Thế là em tỏ thái độ giận dỗi nguây nguẩy, không cho tôi động vào người.

Không phải tôi tiếc vài triệu, hay ky bo mà không thể đưa cho em. Có điều em liên tục dùng đến tiền như thế để làm gì? Trong khi gia đình em rất khá giả, bố mẹ cũng khá thoáng trong vấn đề chi tiêu của con cái. Không đến mức để con cái phải thiếu thốn như vậy. Em đã đi làm, cũng có đồng ra đồng vào cớ sao em lại đòi tôi đưa tiền?

Giờ đây tôi cảm thấy băn khoăn, lo lắng cho mối quan hệ này. Liệu em đến với tôi có phải là tình yêu thật sự, xác định tình cảm là nghiêm túc chưa? Khi mà tôi làm lương chưa cao hơn nữa lại phải phụ giúp mẹ nuôi đứa em còn đang học.

Nay em lại nhiều lần hỏi tôi đưa tiền mới có tình yêu nên rất băn khoăn. Tôi chẳng dám tâm sự chuyện này với ai, nhưng nếu vài hôm em lại muốn tôi đưa tiền để tiêu xài như thế thì thời gian nữa tôi cũng chẳng có tiền mà làm đám cưới.

Tôi rất buồn và đã suy nghĩ rất nhiều, tôi đã nghĩ đến chuyện chia tay nhưng tôi lại không thể nói thành lời khi đi bên em. Tôi còn yêu em rất nhiều, cứ nhắm mắt lại là hình bóng em lại hiện trong đầu. Tôi nên làm gì lúc này?

Theo BaoDatVietBình luận
Ham Truyện Tranh
Ham Truyện Tranh